Đường dẫn truy cập

Người Serbia tấn công trụ sở của tòa án LHQ ở Mitrovica


Mấy trăm người biểu tình sắc tộc Serbia đã tấn công trụ sở của tòa án Liên Hiệp Quốc tại thành phố Mitrovica trong tỉnh Kosovo.

Cảnh sát của Liên Hiệp Quốc canh giữ tòa nhà này đã rút lui khi những người biểu tình xông qua cổng vào tòa nhà này ngày hôm nay.

Giới chức Hoa Kỳ quản trị tỉnh Kosovo Joachim Rueker nói rằng: những người biểu tình đã vượt qua lằn ranh giới hạn của phái bộ Liên Hiệp Quốc, và ông đã ra lệnh cho cảnh sát Liên Hiệp Quốc tái chiếm tòa nhà này.

Cuộc biểu tình vừa kể đã trùng hợp với chuyến viếng thăm Kosovo của Tổng Thư Ký liên minh NATO Jaap de Hoop Scheffer. Ông Scheffer sẽ hội đàm với Thủ Tướng và Tổng Thống Kosovo ngày hôm nay.

Những người biểu tình đã tụ tập bên ngoài tòa nhà này mỗi ngày kể từ khi sắc tộc Albania đa số tại Kosovo tuyên bố độc lập khỏi Serbia hồi tháng trước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG