Đường dẫn truy cập

Tu sĩ, khoa học gia Ba Lan đoạt giải Templeton


Một khoa học gia, và là một tu sĩ người Ba Lan đã được chọn để trao giải thưởng về tôn giáo hàng năm là giải Templeton, một giải thưởng bằng tiền mặt lớn nhất trao tặng cho một cá nhân.

Hôm thứ tư, tổ chức Templeton Foundation đặt trụ sở bên ngoài thành phố Philadelphia của Hoa Kỳ đã chọn khoa học gia và cũng là giáo sư triết thuộc viện thần học Pontifical Academy Theology ở thành phố Krakow, Balan để trao một giải thưởng 1 triệu 6 trăm ngàn đô la.

Tổ chức Templeton Foundation ca ngợi ông Heller, năm nay 72 tuổi, về những nỗ lực của ông trong việc tạo sự giao lưu giữa khoa học và tôn giáo vào thời kỳ mà Ba Lan bị siết chặt dưới sự cai trị của cộng sản.

Ông Heller nói rằng ông sẽ dùng số tiền của giải thưởng này để phát triển một trung tâm ở Ba Lan nhằm đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học và tôn giáo.

Một buổi lễ chính thức sẽ được tổ chức vào ngày 7 tháng 5 tại Điện Buckingham ở London.

Tổ chức Templeton Foundation do ông John Templeton, một nhà hoạt động nhân đạo và cũng là một doanh nhân sáng lập. Tổ chức này bảo trợ cho nhiều dự án khác nhau về khoa học và tôn giáo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG