Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Thái Lan sẽ đi thăm Miến Điện


Tân Thủ tướng Thái Lan Samak Sundaravej, sẽ đi thăm Miến Điện vào ngày thứ Sáu để thảo luận luận về công cuộc đầu tư của Thái Lan tại quốc gia do quân đội cai trị này và nhằm tránh các đề tài nhạy cảm về chính trị.

Một phát ngôn viên của chính phủ Thái hôm nay cho biết ông Samak sẽ bắt đầu chuyến công du sáng sớm ngày mai, và đáp máy bay đến thủ đô Naypyidaw để gặp lãnh tụ hàng đầu nước này là tướng Than Shwe.

Phát ngôn viên này cho biết ông Samak sẽ nhân cuộc họp này để tự giới thiệu về mình và thảo luận việc Thái Lan muốn tham gia công cuộc kinh doanh về khí đốt thiên nhiên, cũng như vấn đề đầu tư và phát triển một đập thủy điện trên sông Salween của Miến Điện.

Nhà lãnh đạo Thái cũng sẽ đến thăm thành phố thương mại Rangoon trong chuyến công du này.

Đây là một trong những địa điểm chính diễn ra cuộc đàn áp đẫm máu những người biểu tình ủng hộ dân chủ hồi tháng 9 năm ngoái.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG