Đường dẫn truy cập

Tàu con thoi Endeavour cập Trạm Không Gian Quốc Tế


Các phi hành đoàn trên phi thuyền con thoi Endeavour của Hoa Kỳ và Trạm Không Gian Quốc Tế đã bắt đầu làm việc trong một công tác xây dựng đầy khó khăn và mất nhiều thời gian tại trạm này.

Phi hành đoàn 7 người trên phi thuyền con thoi Endeavour đã vào trong Trạm Không Gian Quốc Tế sáng hôm nay khoảng hai giờ sau khi phi thuyền này thành công trong việc đáp vào trạm.

Phi hành đoàn trên Trạm Không Gian Quốc Tế đã chào mừng phi hành đoàn trên phi thuyền con thoi bằng cách rung chuông của một tàu hải quân.

Phi hành đoàn trên phi thuyền con thoi Endeavour sẽ ở tại Trạm Không Gian Quốc Tế 12 ngày sắp tới và họ sẽ lắp module đầu tiên của một phòng thí nghiệm không gian Nhật Bản và một robot của Canada được thiết kế để làm một số công việc mà các phi hành gia thường đảm nhiệm trong các cuộc đi bộ trên không gian.

Theo dự trù thì sẽ có năm chuyến đi bộ trên không gian trong chuyến công tác này và chuyến đi bộ đầu tiên sẽ được thực hiện trong đêm nay.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG