Đường dẫn truy cập

Phiến quân 'võ trang hùng hậu' xâm nhập Chad từ Sudan


Chính phủ Chad cho hay các phiến quân được võ trang hùng hậu đã từ Sudan xâm nhập Chad, một ngày sau khi Tổng Thống Sudan không tới dự hội nghị giữa các nhà lãnh đạo hai nước.

Trong một tuyên bố đưa ra ngày hôm nay, chính phủ Chad nói rằng Sudan đã tung ra một cuộc hành quân 'gồm nhiều đơn vị quân đội võ trang hùng hậu' vượt qua biên giới ngày hôm qua tại Moudena, một thị trấn tại vùng biên giới Chad Sudan.

Chính phủ Chad gọi lực lượng tấn công là những 'lính đánh thuê' từ ngữ thông thường mà Chad sử dụng để gọi các phiến quân người Chad chống đối chính phủ của Tổng Thống Idriss Deby.

Hãng tin Pháp trích thuật lời một quan sát viên nói rằng một nhóm phiến quân trong ít nhất 25 xe tải nhỏ đã băng qua biên giới ngày hôm qua.

Nhưng hãng tin này cũng trích thuật lời một thủ lãnh phiến quân nói rằng không có cuộc tấn công mới nào của các phiến quân cả.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG