Đường dẫn truy cập

Bảy người chết trong một vụ đánh bom xe ở trung tâm Baghdad


Cảnh sát Iraq cho hay ít nhất 7 người đã thiệt mạng và ít nhất 20 người khác bị thương trong một vụ đánh bom ở trung tâm Baghdad.

Các nguồn tin an ninh cho hay tay đánh bom đã kích ngòi nổ chiếc xe hơi của hắn ta tại một quận thương mại đông đúc trong khu Bab al-Sharji ở Baghdad.

Trong mấy tuần lễ vừa qua, các phần tử nổi dậy đã tăng cường các vụ tấn công tại Baghdad sau một thời gian bạo động tạm lắng. Hai vụ nổ bom ven đường tuần trước tại một khu thương mại ở thủ đô đã làm gần 70 người thiệt mạng.

Trong một tin khác, một cơ quan thông tấn công giáo của Italia cho hay một vị giám mục Thiên chúa giáo bị bắt tại Iraq hồi cuối tháng trước được phát hiện đã chết ở gần thành phố Mosul miền bắc.

Cơ quan thông tấn này trích lời giám mục Shlemon Warduni ở Baghdad nói rằng những kẻ bắt cóc giám mục Paulos Faraj Rahho đã chôn ông.

Tại Roma, Ðức Giáo Hoàng tỏ ý rất đau buồn trước cái chết của linh mục Rahho.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG