Đường dẫn truy cập

Tăng cường quân sự của Trung Quốc đe dọa an ninh Ðài Loan


Tư lệnh cao cấp nhất của quân đội Hoa Kỳ khu vực Thái Bình Dương nói rằng việc Trung Quốc nhanh chóng phát triển quân sự đe dọa đến an ninh của Đài Loan và khả năng quân sự của Hoa Kỳ trong khu vực.

Đô Đốc Timothy Keating vừa lên tiếng lo ngại về mức gia tăng chi tiêu cho quân sự của Trung Quốc.

Phát biểu tại một buổi điều trần ở Thượng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ, Đô Đốc Keating nói rằng Hoa Kỳ chỉ hiểu rất giới hạn về những ý định quân sự của Trung Quốc.

Trung Quốc xem Đài Loan là một tỉnh của nước này Bắc Kinh đe dọa sẽ dùng vũ lực nếu đảo quốc này hướng đến việc tuyên bố độc lập. Bắc Kinh nói rằng khả năng quân sự của họ chỉ dùng để bảo vệ đất nước của họ chứ không đe dọa bất cứ một nước nào khác.

Đô Đốc Keating nói rằng không có dấu hiệu nào cho thấy sẽ xảy ra mâu thuẫn nghiêm trọng giữa Trung Quốc và Đài Loan. Ông cũng bày tỏ lạc quan một cách thận trọng rằng cuộc bầu cử tổng thống Đài Loan vào cuối tháng này có thể sẽ giảm được tình trạng căng thẳng với Bắc Kinh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG