Đường dẫn truy cập

Fed loan báo biện pháp mới để cứu các ngân hàng


Cục Dự Trữ Liên Bang và 4 Ngân Hàng Trung Ương khác của Hoa Kỳ vừa loan báo những biện pháp mới nhằm giúp các ngân hàng vượt qua những khó khăn do thị trường vốn vay liên quan đến tình trạng thị trường nhà cửa trì trệ gây ra.

Cục Dự Trữ Liên Bang, tức ngân hàng trung ương Hoa Kỳ, hôm thứ ba vừa qua đã quyết định dành ra một ngân khoản 200 tỉ đôla cho các định chế tài chánh vay để giúp giải quyết các giao dịch.

Biện pháp này được áp dụng có phối hợp với các biện pháp tương tự được các ngân hàng trung ương của Liên Hiệp Châu Âu, Thụy Sĩ, Canada, và Anh áp dụng.

Hành động này của Cục Dữ Trữ Liên Bang còn nhằm hỗ trợ cho các thị trường chứng khoán tại Hoa Kỳ vốn đang bị ảnh huởng nặng nề bởi giá dầu tăng cao và giá đôla giảm sút.

Trong một tin tức kinh tế khác, mới đây Bộ Thương Mại Hoa Kỳ loan báo vào rằng thâm thủng mậu dịch của nước này tiếp tục tăng trong tháng giêng vừa qua và ở vào khoảng 58 tỉ 200 triệu đôla.

Mức thâm thủng này thấp hơn mức dự đoán trước đó mà các chuyên gia nói rằng có lẽ là do giá đôla giảm khiến cho ưu thế xuất khẩu của Mỹ tăng.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG