Đường dẫn truy cập

Có thể tìm được nguyên nhân của 'Hội chứng Cuộc chiến vùng Vịnh'


Một nhà khảo cứu tin là có thể bà đã tìm thấy nguyên nhân gây ra hội chứng cuộc chiến vùng Vịnh mà các binh sĩ Hoa Kỳ phục vụ tại Iraq năm 1991 đã phải chịu.

Nhà khảo cứu này tin là những thuốc diệt côn trùng và những thuốc để bảo vệ binh sĩ khỏi loại hơi ngạt có thể đã gây ra các những chứng bệnh kinh niên này.

Một bài phân tích được đăng trong những tạp chí của Viện Hàn Lâm Khoa Học Quốc Gia nói rằng kết quả của 20 cuộc nghiên cứu cho rằng chứng bệnh này gây ra bởi việc tiếp xúc với hóa chất chứ không phải là vì những căng thẳng tâm lý như nhiều người đã tin trước đây.

Tác giả cuộc nghiên cứu này, bà Beatrice Golumb thuộc trường đại học California ở San Diego, nói rằng hiện nay đã thực hiện được nhiều cuộc nghiên cứu để có thể nói với khá nhiều tin tưởng rằng có một liên hệ giữa việc tiếp xúc với hóa chất Hội chứng cuộc chiến Vùng Vịnh này.

Trong số gần 700,000 binh sĩ Hoa Kỳ được triển khai tới vùng Vịnh trong cuộc chiến tranh Iraq lần thứ nhất thì có từ 26% tới 32% người đã bị ảnh hưởng của hội chứng vừa kể.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG