Đường dẫn truy cập

Phi thuyền con thoi Endeavor hướng tới Trạm Không Gian Quốc Tế


Cơ quan không gian Hoa Kỳ đã phóng phi thuyền con thoi Endeavor trong một phi vụ 16 ngày lên Trạm Không Gian Quốc Tế.

Phi thuyền con thoi này cất cánh từ Trung Tâm Không Gian Kennedy trên bờ biển Đại Tây Dương của bang Florida vào lúc chưa rạng sáng ngày hôm nay với bảy phi hành gia và mang theo một số hàng kỹ thuật cao.

Đây là lần thứ 25 mà cơ quan NASA phóng phi thuyền con thoi lên Trạm Không Gian Quốc Tế.

Phi thuyền Endeavour sẽ mang lên Trạm Không Gian Quốc Tế module đầu tiên của một phòng thí nghiệm không gian Nhật Bản và một robot do Canada thiết kế để thực hiện một số công việc mà mà các phi hành gia thường thực hiện trong các chuyến đi bộ trong không gian.

Phi hành gia Julie Payette nói rằng hệ thống này sẽ cho phép các thành viên phi hành đoàn thực hiện những hành động tinh vi hơn tren Trạm Không Gian Quốc Tế. Phòng thí nghiệm của Nhật Bản được gọi là Kibo, theo tiếng Nhật có nghĩa là 'hy vọng'.

Nếu các chuyến bay của phi thuyền con thoi được thực hiện theo đúng lịch đã định thì module cuối cùng sẽ được mang lên Trạm Không Gian Quốc Tế vào năm tới.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG