Đường dẫn truy cập

Bắc Kinh sẽ đền bù cho xe cộ bị cấm hoạt động trong thời gian Olympic


Các quan chức chính phủ Trung Quốc cho biết họ đang xem xét kế hoạch đền bù cho các chủ xe cộ vốn sẽ bị yêu cầu ngưng hoạt động trong thời gian diễn ra Olympic tại Bắc Kinh vào tháng 8 này nhằm giảm bớt mức độ ô nhiễm trong không khí.

Tân Hoa Xã mới đây trích lời phó thị trưởng Bắc Kinh nói rằng các chủ xe cộ sẽ được đền bù, nhưng mức đền bù là bao nhiêu thì hiện đang còn được thảo luận.

Phó thị trưởng Bắc Kinh xác nhận rằng các loại xe hơi, taxi và xe buýt sẽ bị cấm hoạt động cách nhật, tức là một ngày được hoạt động và ngày hôm sau sẽ bị cấm trong suốt thời gian Olympic diễn ra. Nhà chức trách sẽ dùng cách phân loại bảng số xe chẵn và lẻ để thực thi lệnh cấm này.

Nếu kế hoạch này thực hiện được thành công thì mỗi ngày số lượng xe cộ giảm đi trên đường phố thủ đô Bắc Kinh là cả triệu chiếc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG