Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Palestine: Hòa đàm với Israel phải được tiến hành


Tổng Thống Palestine Mahmoud Abbas nói rằng các cuộc hòa đàm với Israel phải được tiến hành, mặc dù các vụ bạo động đẫm máu đang tăng trong vùng.

Trong một bài diễn văn đọc trong thành phố Ramallah trong vùng bờ Tây hôm thứ bảy, ông Abbas nói rằng mặc dù các vụ tấn công xảy ra cho người Palestine, không có con đường nào khác ngoài con đường hòa bình.

Tổng Thống Abbas cũng nói rằng các vụ tấn công bằng rocket từ dải Gaza do nhóm Hamas kiểm soát, vào lãnh thổ Israel phải chấm dứt.

Ông Abbas đã ngưng các cuộc hòa đàm với Israel sau vụ tấn công mới đây của Israel vào Gaza gây thiệt mạng cho trên 120 người Palestine, trong đó có các phần tử tranh đấu bạo động lẫn các thường dân.

Trong tuần này, ông đã đồng ý mở lại các cuộc đàm phán, sau một cuộc họp với Bộ Trưởng Ngoại Giao Hoa Kỳ Condoleezza Rice.

Israel đã mở cuộc tấn công để trả đũa các vụ tấn công bằng rocket của người Palestine giết chết một thường dân Israel.

Hôm thứ năm, một tay súng Palestine đã tấn công một chủng viện Do Thái giáo trong thành phố Jerusalem, giết chết 8 học sinh, hầu như tất cả đều ở tuổi thiếu niên.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG