Đường dẫn truy cập

Ðặc sứ LHQ nối lại đàm phán với chính phủ quân sự Miến Ðiện


Đặc sứ Liên hiệp quốc Ibrahim Gambari đã nối lại các cuộc đàm phán với chính phủ quân nhân Miến Điện hôm nay, bất kể những thất bại trong cuộc vận động của Liên hiệp quốc đòi nước này trở lại thể chế dân chủ.

Liên hiệp quốc cho hay ông Gambari hôm nay đã gặp các vị bộ trưởng y tế và kế hoạch quốc gia của Miến Điện, cũng như chủ tịch công dân vụ và thứ trưởng ngoại giao nước này. Không có chi tiết nào về các cuộc họp được tiết lộ.

Hôm qua, chính phủ quân nhân Miến Điện đã bác bỏ một đề nghị của Liên hiệp quốc cho phép các quan sát viên độc lập tại một cuộc trưng cầu dân ý về hiến pháp dự trù vào tháng 5. Chính phủ nói rằng cuộc biểu quyết thuộc về chủ quyền quốc gia.

Tổng thống Philippin, bà Gloria Arroyo, chỉ trích quyết định này trong một thông cáo công bố hôm nay và nói rằng các quan sát viên nước ngoài không phải là một mối đe dọa cho bất cứ chủ quyền quốc gia nào và giúp chứng tỏ với thế giới là cuộc bầu cử đáng tin cậy.

Giới cầm quyền Miến Điện cũng đã từ chối thay đổi một dự thảo hiến pháp có hiệu lực cấm thủ lãnh tranh đấu cho dân chủ Aung San Suu Kyi tham chính.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG