Đường dẫn truy cập

Ðặc sứ Gambari gặp bà Aung San Suu Kyi


Đặc sứ của Liên Hiệp Quốc về vấn đề Miến Điện Ibrahim Gambari đã gặp nhà lãnh đạo phe dân chủ đối lập, bà Aung San Suu Kyi, và các nhà lãnh đạo đảng Liên Minh Toàn Quốc Đấu Tranh Cho Dân Chủ của bà.

Người ta đã nhìn thấy nhân vật đoạt giải Nobel Hòa Bình này được đưa bằng xe hơi từ tư thất của bà ở Rangoon tới một Nhà Khách của chính phủ ở gần đó, là nơi ông Gambari mở hầu hết các cuộc họp của ông tại đó kể từ khi ông tới Miến Điện hôm Thứ Năm vừa rồi.

Ông Gambari đang có mặt tại Miến Điện để thực hiện sứ mạng thuyết phục chính phủ quân nhân nước này mở các cuộc đàm phán trực tiếp với bà Aung San Suu Kyi, và cho phép đảng Liên Minh Toàn Quốc Đấu Tranh Cho Dân Chủ của bà tham gia tiến trình chính trị tại Miến Điện.

Các nhà lãnh đạo chính phủ quân nhân tại Miến Điện đã không chịu sửa đổi bản dự thảo hiến pháp ngăn không cho bà Aung San Suu Kyi nắm giữ chức vụ công cử.

Đài truyền hình Miến Điện trích thuật lời Bộ Trưởng Thông Tin nước này nói rằng, chính phủ cam kết theo đuổi bản lộ trình bảy giai đoạn tiến tới dân chủ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG