Đường dẫn truy cập

Tàu chở dầu của Việt Nam bị chìm, 14 thủy thủ mất tích


Một chiếc tầu chở dầu của Việt Nam đã bị chìm và các đội tiếp cứu đang đi tìm 14 thuyền viên còn mất tích và e rằng đã chết trong khi tìm cách ngăn một vụ loang dầu trong biển nam Trung Quốc.

Tin của các hãng thông tấn AFP, AP và Reuters ghi nhận lời các giới chức tỉnh Bình Thuận cho biết chiếc tầu mang tên MT Đức Trí chở 17,000 tấn dầu và khoảng 30 tấn đã bị tràn ở ngoài khơi cách Mũi Né 50 kilomet.

Một thủy thủ tên là Lương văn Lưu đã được một thuyền đánh cá cứu và được đưa đến bệnh viện Bà Rịa, còn 14 người khác, kể cả viên thuyền trưởng đến hôm thứ năm vẫn còn được ghi nhận là mất tích.

Một viên chức cao cấp thuộc Chi cục Bảo vệ Thủy sản tỉnh Bình Thuận nói với hãng tin AFP rằng ông lo ngại là tất cả những người mất tích đã chết và nay các giới chức đang đi tìm xác các nạn nhân.

Viên chức này cho biết biển nay đã lặng, và các đội tiếp cứu đã nhận thấy một vết dầu loang gần nơi tầu chìm, cách cửa biển thị xã La Gi khoảng 10 hải lý.

Chiếc tầu rời cảng Saigon hôm chủ nhật lên đường đi Đà Nẵng nhưng đã đi sát bờ vì thời tiết xấu và biển động.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG