Đường dẫn truy cập

Thủ Tướng Thái Lan muốn hợp pháp hóa các sòng bạc


Tân Thủ Tướng Thái Lan Samak Sundaravej nói rằng ông muốn hợp pháp hóa các sòng bạc trong các trung tâm du lịch của Thái Lan nhằm tạo thêm một khoản lợi tức cho quốc gia.

Ông Samak nói rằng các sòng bài hợp pháp sẽ mang lại cho Thái Lan hàng tỉ đô la nếu không khoản tiền này sẽ đổ vào các nước láng giềng hay vào tay các sòng bạc bất hợp pháp.

Lên tiếng với các phóng viên báo chí tại thủ đô Bangkok, ông Samak nói rằng ông hy vọng sẽ xây các sòng bạc tại 5 địa điểm du lịch hàng đầu của Thái Lan.

Những người ủng hộ kế hoạch này nói rằng các sòng bạc này sẽ tạo cho Thái Lan tư thế cạnh tranh hơn với công nghiệp du lịch trong vùng.

Đánh bạc được hai nước láng giềng của Thái Lan là Kampuchia và Miến Điện cho phép.

Tuy nhiên, những người theo truyền thống của Thái Lan thì cho rằng trò đánh bạc không thích hợp tại Thái Lan, một xã hội chủ yếu theo Phật giáo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG