Đường dẫn truy cập

Tổng thống Iraq dự định thăm chính thức Thổ Nhĩ Kỳ


Tổng Thống Iraq Jalal Talabani dự trù sẽ mở một cuộc viếng thăm chính thức trong 3 ngày tại Thổ Nhĩ Kỳ vào cuối tuần này.

Các giới chức Iraq và Thổ Nhĩ Kỳ đã xác nhận cuộc viếng thăm nói trên, mà theo dự trù sẽ khởi sự vào ngày thứ Sáu, mùng 7 tháng 3.

Cuộc viếng thăm được thực hiện chỉ 1 tuần lễ sau khi quân đội Thổ Nhĩ Kỳ rút quân ra khỏi miền Bắc Iraq sau một cuộc tấn công 8 ngày nhắm vào nhóm quân nổi dậy thuộc Đảng Công Nhân Kurdistan.

Trước đây, các giới chức thẩm quyền Iraq có nói rằng họ không ủng hộ nhóm nổi dậy, tuy nhiên họ phản đối hành động quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ.

Tổng Thống Iraq Talabani đã hoan nghênh cuộc triệt thoái của Thổ Nhĩ Kỳ và nói rằng Ankara đã giữ lời hứa, theo đó, cuộc hành quân này có giới hạn và chỉ được thực hiện trong một thời gian ngắn.

Hôm thứ Hai, Tư Lệnh quân đội Thổ Nhĩ Kỳ, Tướng Yasar Buyukanit nói rằng quân đội Thổ Nhĩ Kỳ có thể trở lại miền Bắc Iraq nếu xét thấy cần thiết để tiễu trừ các phần tử nổi dậy người Kurd trong khu vực này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG