Đường dẫn truy cập

Ông Ahmadinejad: Iran chỉ thảo luận với IAEA


Tổng Thống Iran Mahmoud Ahmadinejad nói rằng chính phủ Tehran sẽ chỉ thảo luận về chương trình hạt nhân của họ với Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc Tế.

Hôm nay, nhà lãnh đạo Iran đã bác bỏ lời kêu gọi của các cường quốc trên thế giới về việc mở cuộc hội đàm giữa Trưởng ban chính sách đối ngoại Liên Hiệp Âu Châu Javier Solana, với thương thuyết gia trưởng về vấn đề hạt nhân của Iran Saeed Jalini.

Thông tấn xã IRNA của nhà nước Iran trích thuật lời ông Mahmoud Ahmadinejad nói rằng: Iran sẽ chỉ giao dịch với Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc Tế, là cơ quan sẽ thảo luận về chương trình hạt nhân của Iran trong tuần này tại Vienna.

Ông Mahmoud Ahmadinejad cũng chỉ trích Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc về việc thông qua một nghị quyết áp dụng các biện pháp trừng phạt Iran lần thứ ba ngày hôm qua.

Các biện pháp trừng phạt này gia tăng những hạn chế hiện có về thương mại, về du hành, cũng như về tài sản của những người can dự vào các chương trình hạt nhân và phi đạn của Iran.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG