Đường dẫn truy cập

LHQ: Sản lượng thuốc phiện Afghanistan tăng cao kỷ lục


Ủy Ban Kiểm Soát Ma Túy của Liên Hiệp Quốc nói rằng trong năm 2007, việc trồng cây thuốc phiện tại Afghanistan đã lên tới cao nhất từ trước tới nay mặc dầu có những nỗ lực của quốc tế để giúp dẹp bỏ tình trạng này.

Trong phúc trình hằng năm đưa ra ngày hôm nay, cơ quan vừa kể của Liên Hiệp Quốc cho biết việc trồng cây thuốc phiện đã gia tăng 17% và việc sản xuất thuốc phiện đã đạt tới 8,200 tấn hồi năm ngoái.

Phúc trình vừa kể cho biết Afghanistan chiếm khoảng 93% số thuốc phiện trên thị trường thế giới.

Trung tâm buôn bán thuốc phiện nhiều nhất là tỉnh Helmand ở miền nam Afghanistan.

Cơ quan của Liên Hiệp Quốc đặc trách vấn đề Ma Túy và Tội Phạm nói rằng, người ta tin là việc buôn bán ma túy bất hợp pháp là nguồn lợi chính của các phần tử nổi dậy Taliban.

Cơ quan vừa kể nói rằng việc buôn bán ma túy tại Afghanistan đã trở nên tinh vi hơn với đa số thuốc phiện được chế biến thành heroin và morphine ngay bên trong lãnh thổ nước này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG