Đường dẫn truy cập

Việt Nam, Campuchia gia tốc công tác phân định và cắm mốc biên giới


Campuchia và Việt Nam khẳng định quyết tâm gia tốc công tác phân định và cắm mốc biên giới trên bộ giữa hai nước.

Bản tin hôm thứ 3 của tờ Mekong Times ở Campuchia trích lời ông Var Kim Hong, Bộ trưởng cao cấp đặc trách vấn đề biên giới Campuchia, nói rằng: công tác này sẽ được hoàn tất trước năm 2012.

Ông Var Kim Hong - người giữ chức đồng Chủ tịch của Ủy ban liên hợp phân giới cắm mốc biên giới trên bộ giữa Việt Nam và Campuchia, cho biết thêm rằng: công tác này vốn được dự trù hoàn tất vào cuối năm ngoái, nhưng đã bị trì hoãn vì những khó khăn kỹ thuật - trong đó có những vấn đề như những bản đồ cũ từ thời Pháp thuộc không được rõ ràng và địa hình thay đổi vì lũ lụt.

Cũng theo lời Bộ trưởng Var Kim Hong, cho đến nay kế hoạch này chỉ thực hiện được 30%, với khoảng 30 cột mốc trong tổng số 340 cột mốc được dựng lên.

Ông nói thêm rằng trong các cuộc họp mới đây đôi bên đã đồng ý xác định tất cả những vị trí cột mốc còn lại trên bản đồ và xây dựng những cột mốc biên giới quan trọng nhất trước cuối năm nay.

Năm ngoái, Việt Nam, Campuchia và Lào đã khánh thành cột mốc ngã ba biên giới tại tỉnh Kon Tum.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG