Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ cam kết hợp tác với Tổng thống tân cử của Nga


Hoa Kỳ đã cam kết sẽ hợp tác với Tổng thống tân cử của Nga, ông Dmitri Medvedev, trong các lãnh vực quan tâm chung. Một phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc nói rằng việc hợp tác trong các lãnh vực như cấm phổ biến vũ khí hạt nhân, chống khủng bố và tội phạm đem lại lợi ích cho cả hai nước.

Phát ngôn viên này không đưa ra lời bình về tính hợp pháp của việc ông Medvedev đắc cử. Một phái đoàn của Nghị viện Châu Âu nói rằng kết quả phản ánh ý muốn của nhân dân Nga.

Tuy nhiên, phái đoàn này nêu ra điểm là sự tiếp cận hạn chế của các cơ quan truyền thông nêu ra nghi vấn về tính công bằng của cuộc bầu cử. Ngọai trưởng Pháp Bernard Kouchner thừa nhận rằng cuộc bỏ phiếu thiếu sự cạnh tranh nhưng nói rằng công chúng Nga rõ ràng đã bầu cho ông Medvedev.

Tổng thư ký NATO Jaap de Hoop Scheffer nhấn mạnh đến tầm quan trọng của việc tiếp tục giao tiếp với Matxcơva.

Thủ tướng Anh Gordon Brown đã gửi lời chúc mừng đến ông Medvedev. Nhưng một phát ngôn viên của Anh nói rằng London sẽ phán xét chính phủ mới của Nga qua các hành động của chính phủ này.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG