Đường dẫn truy cập

Các vụ nổ bom ở thủ đô Iraq giết chết 23 người


Cảnh sát Iraq cho hay có ít nhất 23 người thiệt mạng trong hai vụ đánh bom khác nhau tại Baghdad hôm nay.

Cảnh sát nói rằng vụ tấn công gây chết chóc nhiều nhất xảy ra trong khu Bab al-Mudham ở trung tâm của Baghdad khi một quả bom gài trên xe phát nổ làm 15 người thiệt mạng và ít nhất 43 người khác bị thương.

Tại đông bộ Baghdad, các giới chức an ninh Iraq cho biết một kẻ đánh bom xe tự sát đã đâm chiếc xe vào một trạm kiểm soát của quân đội Iraq làm 2 viên sĩ quan thiệt mạng và làm ít nhất 6 nguời khác bị thương. Những căn nhà gần đó bị hư hại đáng kể.

Trong các vụ bạo động khác, cảnh sát ở thành phố Basra miền nam Iraq cho hay: các tay súng đã phục kích một đoàn xe của một viên chỉ huy cảnh sát cao cấp trong tỉnh, bắn chết ông này cùng với 3 người cận vệ.

Quân đội Hoa Kỳ tại Iraq hôm nay cho biết hôm qua một bom xe phát nổ ở Samarra, ở phía bắc thủ đô Baghdad làm thiệt mạng 4 người Iraq, trong đó có 1 trẻ em.

Quân đội cho biết có 6 người khác bị thương trong vụ tấn công mà người ta đổ lỗi cho các phần tử al-Qaida tại Iraq thực hiện.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG