Đường dẫn truy cập

Hai người chết trong vụ hỏa hoạn tại nhà máy hóa chất Nam Triều Tiên


Hai người bị thiệt mạng và 14 người bị thương trong một vụ cháy một nhà máy hóa chất và kho chứa hàng ở Nam Triều Tiên hồi sáng thứ bảy.

Hỏa hoạn đã thiêu hủy nhiều khu trong cơ sở 3 tầng của công ty Kolon Industries, trong thành phố Gimcheon cách thủ đô Hán Thành của Nam Triều Tiên khoảng 230 kim về hướng đông nam.

Các viên chức của công ty ước lượng thiệt hại vào khoảng 33 triệu đô la và nói rằng nhà máy sẽ đóng cửa trong 6 tháng để sửa chữa.

Theo Thông tấn xã Yonhap của Nam Triều Tiên thì 200 nhân viên cứu hỏa và 30 chiếc xe cứu hỏa đã chờ một thời gian sau đó nhằm đề phòng hóa chất dự trữ có thể phát nổ.

Nhân viên cứu hỏa phải mất 4 giờ đồng hồ mới dập tắt được ngọn lửa. Nhà chức trách đang điều tra nguyên nhân gây ra vụ đám cháy này.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG