Đường dẫn truy cập

Cảnh sát người Serbia từ chối phục vụ ở Kosovo


Trên 100 cảnh sát sắc tộc Serbia ở Kosovo đã nộp lại phù hiệu và súng của họ hôm thứ bảy, trong tình trạng chia rẽ sắc tộc đang ngày càng sâu đậm hơn trong quốc gia mới tuyên bố độc lập này.

Các cảnh sát này đã bị đình chỉ công tác sau khi họ tuyên bố sẽ không phục vụ quốc gia với đa số là người sắc tộc Albany này. Thay vào đó, họ nói họ muốn báo cáo với lực lượng Liên Hiệp Quốc ở Kosovo.

Nhóm cảnh sát này tham gia cùng với hàng trăm cảnh sát người Serbia khác trên khắp Kosovo, từ chối báo cáo công việc của họ.

Hôm thứ sáu, Bộ Trưởng Ngoại Giao Sebia đã đệ nạp một kháng nghị chính thức lên Liên Hiệp Quốc về sự thành lập của một nhóm hướng dẫn quốc tế giám sát tiến trình phát triển ở Kosovo.

Serbia vẫn duy trì lập trường là việc sắc tộc đa số Albany ở Kosovo tuyên bố độc lập của hồi tháng trước là bất hợp pháp.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG