Đường dẫn truy cập

Bắc Triều Tiên lên án cuộc thao diễn quân sự của Mỹ, Nam Triều Tiên


Hôm nay, Nam Triều Tiên và Hoa Kỳ đã bắt đầu một cuộc thao diễn quân sự lớn bị Bắc Triều Tiên lên án là những cuộc thao diễn vô trách nhiệm để chuẩn bị cho một cuộc chiến tranh hung hãn nhắm vào quốc gia theo chủ nghĩa Stalin này.

Khoảng 27,000 binh sĩ Mỹ, cùng với nhóm tấn công thuộc hàng không mẫu hạm USS Nimitz của Hoa Kỳ đã cùng với lực lượng Nam Triều Tiên tham gia các cuộc thao diễn trong 6 ngày.

Các giới chức quân sự nói rằng một bộ phận đáng kể thuộc quân đội 680,000 người của Nam Triều Tiên tham gia cuộc diễn tập thường niên này, mặc dù Hán Thành không tiết lộ các số liệu chính xác.

Đại tá Kim Sang-do của Nam Triều Tiên nói rằng những cuộc thao diễn như thế giúp bảo đảm tính trung thực của những đường dây tiếp liệu thiết yếu trong tình huống một cuộc giao tranh có thể xảy ra.

Bắc Triều Tiên thường xuyên lên án các cuộc tập trận, và gọi việc này là chuẩn bị cho một cuộc xâm lăng. Washington và Hán Thành thì nói rằng các cuộc thao diễn đó có tính chất thuần túy tự vệ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG