Đường dẫn truy cập

Syria chỉ trích Hoa Kỳ triển khai chiến hạm ngoài khơi Libăng


Syria chỉ trích việc triển khai các chiến hạm Hoa Kỳ ở ngoài khơi bờ biển Liban. Hôm nay tại Damascus, Bộ Trưởng Bộ Ngoại Giao Syria, ông Walid al-Moallem đã nói với các nhà báo rằng, chính phủ Hoa Kỳ đang tìm cách gây trở ngại cho một giải pháp có thể đạt được cho trình trạng bế tắc chính trị ở Liban.

Quốc hội Liban đã bị bế tắc kể từ tháng 11 năm ngoái vì không thể bầu một Tổng Thống mới. Trong tuần này, cuộc bầu cử vừa kể đã bị hoãn lại một lần nữa cho tới ngày 11 tháng 3. Đây là lần hoãn lại thứ 15 kể từ khi cuộc khủng hoảng bắt đầu.

Các giới chức Hoa Kỳ đã loan báo cuộc triển khai các chiến hạm của Hoa Kỳ hôm Thứ Năm vừa rồi.

Một phát ngôn viên của chính phủ Bush nói rằng sự hiện diện của các chiến hạm Hoa Kỳ là để bày tỏ sự ủng hộ của Hoa Kỳ đối với sự ổn định trong vùng Địa Trung Hải, chứ không phản ảnh những lo ngại về tình hình chính trị của Liban.

Nhưng Thủ Tướng Liban Fuad Siniora nói rằng chính phủ của ông không hề yêu cầu sự yểm trợ của hải quân Mỹ.

Hôm qua, một một đại biểu quốc hội thuộc phe Hezbollah nói rằng các chiến hạm này sẽ được coi như một mối đe dọa đối với nước ông.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG