Đường dẫn truy cập

Lãnh đạo đối lập Armenia bị đặt trong tình trạng giam giữ tại gia


Nhà lãnh đạo phe đối lập Levon Ter-Petrosian cho biết: ông đã bị đặt trong tình trạng giam giữ tại nhà sau khi cảnh sát giải tán cuộc biểu tình đã kéo dài đã 11 ngày tại thành phố Yerevan.

Những người được chứng kiến nói rằng, cảnh sát đã đánh đập những người biểu tình khi giải tỏa tại Quảng Trường Tự Do trong cuộc bố ráp sáng hôm nay.

Tuy nhiên, hằng trăm người hoạt động đã trở lại và tái tục các cuộc biểu tình của họ.

Hằng vạn người ủng hộ phe đối lập tại Armenia đã đã tổ chức các cuộc biểu tình ôn hòa hằng ngày tại thủ đô để phản đối kết quả cuộc biểu tình vừa kể.

Các nhà lãnh đạo đối lập muốn tòa án hủy bỏ kết quả cuộc bầu cử đã đưa Thủ Tướng Serzh Sarkiszan tới thắng lợi áp đảo trước cựu Tổng Thống và cụng là lãnh đạo phe đối lập, ông Levon Rer-Peytrosian.

Ông Ter-Petrosian đang đòi tổ chức một cuộc bầu cử mới, và nói rằng, chính phủ đã gian lận để ông Sakisyan được thắng cử

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG