Đường dẫn truy cập

Nghi can giết vợ người Trung Quốc bị bắt ở Hoa Kỳ


Một công dân Trung Quốc bị tố cáo giết vợ ở New Zealand đã bị bắt tại Hoa Kỳ. Giới hữu trách cho biết ông Nia Yin Xue bị bắt ngày hôm qua ở thành phố Atlanta thuộc tiểu bang Georgia.

Ông Xue bị tố cáo đã giết người vợ của ông hồi tháng 9 năm ngoái ở New Zealand rồi bỏ trốn sang Mỹ trước khi mang đứa con gái 3 tuổi đem bỏ tại một nhà ga xe lửa ở thành phố Melbourne của Australia. Em bé này đã được đưa về Trung Quốc cho họ hàng chăm sóc.

Các cơ quan chấp hành luật pháp liên bang Mỹ đã đăng hình nghi can này trên các bảng quảng cáo dọc theo các xa lộ và chiếu trong một chương trình truyền hình được nhiều người theo dõi để truy lùng những kẻ trốn tránh pháp luật.

Thoạt đầu, ông Xue đã dùng một tên giả để khai với cảnh sát nhưng nhân viên công lực đã tìm thấy bằng lái xe New Zealand trong ví của ông.

Nghi can này sẽ được dẫn độ về New Zealand để ra tòa về tội sát nhân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG