Đường dẫn truy cập

Việt Nam xem xét việc thử nghiệm một loại vắc xin cúm gà trên người


Bản tin hôm thứ ba của Tân Hoa Xã cho biết cơ quan sản xuất vắc xin lớn nhất ở Việt Nam dự định xin phép Bộ Y tế để thử nghiệm một loại vắc xin cúm gà trên người.

Theo các giới chức thuộc Viện Vắc xin và sinh phẩm y tế Nha Trang, hơn 5,000 liều vắc xin FLUVAC do viện này nghiên cứu và sản xuất thành công trong phòng thí nghiệm đã được Bộ Y tế đánh giá cao về chất lượng.

Các nhà nghiên cứu ở đây dự định xin phép Bộ Y tế để tiến hành thử nghiệm lâm sàng loại vắc xin này trên người. Trước đó, FLUVAC đã được thử nghiệm thành công trên các súc vật gồ chuột bạch, chuột lang và gà trống.

Viện Vắc xin và sinh phẩm y tế Nha Trang đã được Tổ chức Y tế Thế giới cam kết tài trợ 2 triệu 700 ngàn đô la để xây một nhà máy sản xuất vắc xin cúm, có công suất từ nửa triệu đến 1 triệu liều mỗi năm.

Theo kế hoạch, nhà máy này sẽ sản xuất thử vào đầu năm 2009.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG