Đường dẫn truy cập

Bốn nhà hoạt động môi trường bị bắt giữ tại phi trường Heathrow


Giới hữu trách Anh đã bắt giữ 4 nhà tranh đấu tích cực cho môi trường vì họ đã trèo lên một chiếc máy bay tại phi trường Heathrow ở London để phản đối một kế hoạch mở rộng phi trường.

Các giới chức an ninh cho biết 4 người bị bắt thuộc tổ chức Greenpeace. Họ đã đứng trên chiếc máy bay 90 phút, giơ cao biểu ngữ có nội dung là 'Cứu lấy khí hậu... phản đối kế hoạch xây thêm phi đạo thứ ba...'

Giới hữu trách tại phi trường nói rằng hành động của những người này là vô luật pháp và thiếu trách nhiệm, và họ hứa sẽ mở một cuộc điều tra đầy đủ.

Các hoạt động của phi trường hầu như không gặp một trở ngại nào do vụ chống đối này gây ra.

Vụ phản đối của những người tranh đấu cho môi trường này xảy ra hai ngày trước khi chính phủ kết luận về cuộc tham khảo ý kiến công chúng về việc xây thêm một đường băng thứ ba cho phi trường Heathrow, vốn là phi trường tấp nập nhất tại Châu Âu.

Những người lập kế hoạch nói rằng việc mở rộng hoạt động của phi trường là cần thiết đối với nền kinh tế, trong khi đó những người chống đối nói rằng thêm hoạt động hàng không thì môi trường sẽ bị hủy hại hơn nữa.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG