Đường dẫn truy cập

Nga sẽ tiếp tục hiện đại hóa quân đội


Tổng Thống Vladimir Putin nói rằng Nga sẽ không bị lôi cuốn vào một cuộc chạy đua vũ trang, tuy nhiên sẽ tìm cách thực hiện điều mà ông gọi là một sự đáp ứng đầy đủ đối với các biện pháp gia tăng khả năng quân sự dọc theo biên giới của nước Nga.

Cũng theo lời ông Putin thì Nga sẽ tiếp tục cập nhật hóa và hiện đại hóa quân đội của mình.

Những lời tuyên bố vừa kể của Tổng Thống Nga đã được đưa ra trong một buổi lễ trước ngày cử hành Ngày Bảo Vệ Tổ Quốc tại Ðiện Kremlin.

Trước đây ông Putin đã nhiều lần nói rằng kế hoạch thiết đặt lá chắn phòng thủ phi đạn của Hoa Kỳ là một mối đe dọa cho nền an ninh của Nga, và sẽ dẫn đến một cuộc chạy đua vũ trang.

Hoa Kỳ hoạch định sẽ đặt 10 thiết bị nghênh cản phi đạn tại Ba Lan và một giàn radar hướng dẫn tại Cộng Hòa Czech để đối phó với những cuộc tấn công có thể xảy ra từ các nước bất hảo, chẳng hạn như Iran.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG