Đường dẫn truy cập

Hàng trăm người Pakistan biểu tình phản đối việc in lại tranh biếm họa


Hàng trăm người đã xuống đường biểu tình tại các thành phố lớn của Pakistan hôm thứ Sáu để phản đối việc in lại các tranh biếm họa của một họa sĩ Đan Mạch vẽ nhà tiên tri Mohammed.

Tại thủ đô Islamabad, hơn 300 học viên đã tụ tập trước cửa một đền thờ Hồi Giáo, họ đốt quốc kỳ của Đan Mạch và hô to những khẩu hiệu chống nước này. Một cuộc biểu tình tương tự cũng diễn ra ở Karachi, một thành phố lớn ở miền Nam Pakistan.

Hồi tuần trước, một số nhật báo Đan Mạch đã cho in lại các bức tranh biếm họa vẽ nhà tiên tri Mohammed đội khăn quấn đầu trên đó có một quả bom.

Các tờ báo này nói in lại các bức biếm họa ấy là một hành động bày tỏ quyền tự do ngôn luận, sau khi cảnh sát đập tan một âm mưu nhằm ám sát họa sĩ vẽ tranh biếm họa.

Khi xuất hiện lần đầu tiên cách đây 2 năm, các tranh biếm họa ấy đã gây ra nhiều cuộc nổi loạn đẫm máu tại nhiều nước Hồi Giáo.

Luật Hồi giáo nói chung, cấm đoán việc phổ biến bất cứ hình ảnh nào, dù là tranh vẽ, ghi lại hình ảnh của nhà tiên tri Hồi Giáo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG