Đường dẫn truy cập

Indonesia nối lại việc chia sẻ mẫu bệnh phẩm cúm gia cầm với WHO


Trong tuần này, Indonesia đã gởi một chục mẫu bệnh phẩm của bệnh cúm gia cầm đến phòng thí nghiệm của Tổ chức Y tế thế giới. Đây là lần đầu tiên Indonesia thực hiện điều này kể từ hơn một năm nay.

Các giới chức của Bộ Y tế nói rằng họ đã gởi các mẫu bệnh phẩm đến các Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa dịch bệnh của Hoa kỳ ở thành phố Atlanta, trong bang Georgia ở miền đông nam Hoa kỳ.

Indonesia đã ngưng gởi các mẫu virus đến Tổ chức Y tế thế giới vì nước này muốn có sự đảm bảo rằng các quốc gia nghèo và đang phát triển sẽ được phép sử dụng các loại vacxin được phát triển từ những mẫu virus do họ gởi đến.

Chính phủ Indonesia đã đàm phán với Tổ chức Y tế thế giới để thành lập một hệ thống mới về chia sẻ virus nghiên cứu.

Các giới chức y tế nói rằng các mẫu virus được gởi tới phòng thí nghiệm của Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh chỉ để nhằm mục đích nghiên cứu chẩn đoán mà thôi.

Indonesia là nước bị ảnh hưởng nhiều nhất của bệnh cúm gia cầm, với số tử vong là 105 người.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG