Đường dẫn truy cập

Fed dự đoán kinh tế Mỹ sẽ chậm lại


Ngân hàng trung ương Hoa Kỳ cho hay nền kinh tế lớn nhất thế giới sẽ bị chậm lại nhiều hơn là dự kiến trong năm nay giữa lúc mức thất nghiệp và lạm phát tăng cao.

Cục Dự Trữ Liên Bang Hoa Kỳ đã hạ giảm dự kiến về mức tăng trưởng kinh tế thêm 0,5%, chỉ còn từ 1,3% đến 2% và mức thất nghiệp sẽ tăng thêm 0,5% so với mức hiện thời là 4,9%.

Các giới chức qui lỗi cho tình trạng thị trường địa ốc ế ẩm hiện nay của quốc gia, việc siết chặt tín dụng và giá dầu leo lên đến mức kỷ lục đã làm cho nền kinh tế suy thoái.

Một phúc trình khác của chính phủ cho biết giá hàng tiêu thụ tại Hoa Kỳ đã răng 0,4% trong tháng Giêng năm nay, một chỉ dấu cho thấy lạm phát vẫn còn là một đe dọa.

Điều này có thể làm cho ngân hàng trung ương bị bó tay, bởi lẽ nếu như hạ giảm lãi suất nữa có thể kích thích nền kinh tế, thì chuyện này cũng có thể làm cho mức lạm phát gia tăng.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG