Đường dẫn truy cập

Cảnh sát bắn chết người biểu tình thứ nhì ở Nepal


Có thêm một người thứ nhì thiệt mạng trong các vụ xô xát giữa cảnh sát và người sắc tộc thiểu số Nepal, khi cuộc tổng đình công bước sang tuần lễ thứ nhì.

Nạn nhân đã chết trong lúc cảnh sát Nepal bắn vào đoàn biểu tình trong quận Sihara. Nạn nhân thứ nhất thiệt mạng trong vụ xô xát tương tự hôm chủ nhật trong quận Nepalgunj.

Cuộc tổng đình công do sắc tộc thiểu số Madhesi tổ chức hồi tuần trước. Nhóm này muốn có thêm quyền tự trị và quyền tự quyết, vào lúc Nepal sắp có cuộc bầu cử vào tháng tư.

Người biểu tình đã ngăn chận các con đường chở toàn bộ số nhiên liệu cho Nepal đến từ Ấn Độ, tạo ra tình trạng khan hiếm xăng dầu tại thủ đô Katmandu, buộc nhiều trường học và các phương tiện chuyên chở công cộng phải ngưng hoạt động. Người dân phải xếp hàng dài tại các cây xăng và các bệnh viện cũng gặp khó khăn.

Công ty dầu khí quốc doanh của Nepal nói rằng các tài xế xe tải của họ không chịu lái xe vì sợ những người tổ chức đình công trừng phạt họ vì không chịu nghe theo lệnh đình công.

Nhà chức trách tại Katmandu nói rằng khoảng 35 xe chở dầu đã đến được Katmandu hôm thứ Ba, sau khi chính quyền ra lệnh giới nghiêm để các xe tải có thể hoạt động một cách an toàn.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG