Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Bush ca ngợi cuộc bầu cử vừa qua tại Pakistan


Tổng Thống Hoa Kỳ George W. Bush nói rằng ông xem cuộc bầu cử Quốc Hội tại Pakistan vừa qua là một thắng lợi trong cuộc chiến chống khủng bố, và ông hy vọng chính phủ mới của Pakistan sẽ tiếp tục liên minh với Hoa Kỳ.

Tổng Thống Bush phát biểu để trả lời câu hỏi của các nhà báo hôm thứ tư, trong lúc ông đang đi thăm nước Ghana.

Ông Bush nói rằng mặc dù đảng của Tổng Thống Pervez Musharraf thất bại trong cuộc bầu cử hôm thứ Hai, ông cũng hoan nghênh Tổng Thống Musharraf đã làm những việc cần làm, đó là rút lại tình trạng khẩn cấp và tổ chức một cuộc bầu cử tự do.

Tổng Thống Bush nói rằng Pakistan và Hoa Kỳ có quyền lợi chung khi chống lại các nhóm cưc đoan gây bạo động.

Trong khi đó, Tổng Thống Pakistan ông Pervez Musharraf nói rằng ông không có ý định từ chức, chính phủ ông phải tiếp tục hoạt động để mang lại một chính phủ dân chủ cho Pakistan.

Phát biểu này là để đáp lại lời kêu gọi của cựu Thủ Tướng Nawaz Sharif; ông này nhắc lại một câu nói của Tổng Thống Musharraf hồi năm ngoái, cho biết ông sẽ từ chức nếu mất sự ủng hộ của nhân dân.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG