Đường dẫn truy cập

Ký Giả Không Biên Giới lên án vụ bắt giữ hai nhà báo Miến Điện


Tổ chức Ký giả Không Biên giới đã lên án vụ bắt giữ hai ký giả Miến Điện trong một vụ bố ráp văn phòng tạp chí của họ ở Rangoon. Tổ chức có trụ sở tại Paris này đã công bố một thông cáo hôm qua kêu gọi đặc sứ Ibrabim Gambari của Liên hiệp quốc hãy cùng với họ lên án việc bắt giữ chủ biên và quản lý của tạp chí này hôm thứ sáu.

Tổ chức này cho rằng những vụ bắt giữ có thể có liên hệ đến sự hiện hữu tại văn phòng của một bản phúc trình do nhà điều tra nhân quyền Liên hiệp quốc, ông Sergio Pinheiro thực hiện.

Những người chứng kiến cho hay cảnh sát trong vụ bố ráp đã tịch thu bản phúc trình về vụ đàn áp những người biểu tình ủng hộ dân chủ hồi tháng 9 năm ngoái, cũng như một đĩa điện toán chứa hình ảnh những vụ biểu tình.

Vợ của chủ biên Thet Zin, bà Khin Swe Myint, xác nhận rằng chồng bà và viên quản lý, ông Sein Win Maung đã bị bắt hôm thứ sáu. Bà nói bà không biết tại sao cảnh sát lại bắt hai ông này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG