Đường dẫn truy cập

Việt Nam, Phần Lan sẽ ký kết hiệp định bảo vệ đầu tư


Công cuộc đầu tư của Phần Lan ở Việt Nam sẽ được dễ dàng hơn nhiều sau khi hai nước ký kết một hiệp định bảo vệ đầu tư trong tuần này.

Bản tin hôm thứ hai của Tân Hoa Xã trích thuật tin tức báo chí Việt Nam nói rằng: Hiệp định Xúc tiến và Bảo vệ Đầu tư giữa Phần Lan và Việt Nam dự kiến sẽ được ký kết vào ngày thứ năm tới đây, khi Tổng thống Tarja Halonen thực hiện chuyến viếng thăm chính thức đầu tiên tới Việt Nam.

Chuyến viếng thăm từ ngày 20 đến ngày 23 của bà Halonen cũng là chuyến thăm Việt Nam lần đầu tiên của một vị Tổng thống Phần Lan. Cùng đi trong phái đoàn Tổng thống là một phái đoàn thương mại gồm 16 thành viên của các doanh nghiệp lớn của Phần Lan như Nokia, KONE, Wartsila và Finn Air.

Các số liệu của phía Việt Nam cho thấy lượng mậu dịch Việt Nam Phần Lan hiện vẫn còn nằm ở mức khá khiêm tốn.

Trong năm 2007, Việt Nam xuất khẩu sang Phần Lan khoảng 110 triệu đô la và nhập khẩu từ quốc gia Bắc Âu này khoảng 66 triệu đô la.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG