Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Rice không hy vọng chuyến đi Kenya sẽ mang lại kết quả


Tòa Bạch Ốc cho hay: Bộ trưởng ngoại giao Condoleezza Rice không dự kiến là chuyến đi Kenya của bà sẽ mang lại một kết quả chung cuộc hầu chấm dứt cuộc khủng hoảng chính trị tại nước này.

Theo phát ngôn viên của Tổng thống Hoa Kỳ, bà Dana Perino, thì các lãnh tụ chính tir Kenya đang ních gần hơn đến một dàn xếp và cần thêm chút trợ giúp để có thể đạt được mục đích.

Theo trông đợi, bà Rice sẽ đến Kenya vào thứ hai để họp với tổng thống Mwai Kibaki và lãnh tụ đối lập Raila Odinga.

Trước đó, Bộ trưởng ngoại giao Kenya đã cảnh báo người nước ngoài chớ nên áp đặt một dàn xếp giữa chính phủ và phe đối lập Kenya.

Hoa Kỳ đã nói rằng có thể sẽ áp đặt biện pháp trừng phạt đối với các giới chức chính phủ Kenya nào bị coi là có hành động ngăn chặn một sự dàn xếp để giải quyết cuộc khủng hoảng.

Hôm thứ bảy, Tổng thống Bush đã kêu gọi đi đến một thỏa thuận chia quyền tại Kenya hầu chấm dứt tình trạng bạo động sau bầu cử.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG