Đường dẫn truy cập

Bom tự sát lại giết thêm 37 người ở Afghanistan


Một vụ đánh bom tự sát ở nam bộ Afghanistan làm ít nhất 37 người thiệt mạng và hơn 30 người bị thương. Đây là vụ tấn công thứ nhì trong 24 giờ đồng hồ.

Các giới chức bộ nội vụ cho biết vụ tấn công hôm nay nhắm vào một đoàn công voa của quân đội Canada trong tỉnh Kandahar ở nam bộ. Các giới chức nói rằng những người thiệt mạng trong vụ nổ là thường dân. Có ít nhất 3 binh sĩ Canada bị thương.

Phe Taliban đã lên tiếng nhận trách nhiệm thực hiện vụ tấn công hôm nay. Vụ tấn công xảy ra một ngày sau khi diễn ra một vụ đánh bom tự sát gây nhiều chết chóc nhất từ khi phe Taliban bị lật đổ năm 2001.

Ít nhất 100 người đã thiệt mạng hôm qua khi một tên đánh bom kích nổ trái bom trên người y giữa một đám đông, đang xem một cuộc cuộc đua chó bên ngoài thành phố Kandahar.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG