Đường dẫn truy cập

Hỏa tiễn Iran gửi dữ liệu về trái đất


Các cơ quan truyền thông Iran cho hay một hỏa tiễn của Iran được phóng vào không gian trong tháng này đã gửi các dữ liệu về trái đất.

Iran nói rằng hỏa tiễn mà họ phóng hôm 4 tháng này được thiết kế để đưa vệ tinh đầu tiên chế tạo trong nước vào quỹ đạo vào cuối năm nay.

Chính phủ Hoa Kỳ chỉ trích việc Iran phóng hỏa tiễn và nói rằng sự kiện này sẽ làm Iraq bị cô lập thêm trong cộng đồng quốc tế. Matxcơva cho biết họ không tán thành các nõ lực khai triển kỹ thuật hỏa tiễn của Iran.

Kỹ thuật dùng để đưa vệ tinh vào quỹ đạo cũng có thể được dùng để phóng vũ khí. Iran nói các nước khác không nên lo ngại về các thành quả khoa học của họ, và nói rằng họ muốn phóng các vệ tinh để khảo cứu và viễn thông.

Tổng thống Iran Mahmoud Ahmadinejad từng tuyên bố Iran sẽ phóng thử nghiệm lại thêm 2 hỏa tiễn trước khi đưa vệ tinh vào quỹ đạo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG