Đường dẫn truy cập

Bà Clinton, ông Obama vận động tranh cử ở bang Wisconsin


Cả hai ứng viên ra tranh cử tổng thống, thượng nghị sĩ Barack Obama và thượng nghị sĩ Hillary Clinton, đều đi vận động ở tiểu bang Wisconsin hồi hôm qua trước ngày bầu cử sơ bộ vào thứ ba của đảng Dân chủ.

Ông Obama và bà Clinton đều nhấn mạnh đến sự quan trọng của việc đoàn kết cử tri đảng dân chủ cho cuộc vận động tổng tuyển cử vào mùa thu trong khi nêu ra những điểm mà họ cho là những khác biệt chủ yếu giữa họ về thể cách và phương pháp.

Các ứng viên đã xuất hiện riêng rẽ tại một dạ tiệc do đảng Dân chủ tiểu bang Wisconsin chủ trì ở thành phố Milwaukee.

Ông Obama được lòng dân chúng ở Milwaukee và đã được đảng đề cử 8 lần liên tiếp. Ông hiện đang dẫn trước đối thủ, bà Hillary Clinton một chút về số phiếu cử tri đoàn.

Các cuộc bầu cử sơ bộ khác của đảng Dân chủ vào ngày thứ ba tới cũng diễn ra tại bang Hawaii, là sinh quán của ông Obama. Wisconsin có 74 phiếu cử tri đoàn, và Hawaii có 20 phiếu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG