Đường dẫn truy cập

Phe tranh đấu Hồi giáo thề trả thù cái chết của viên chỉ huy tổ chức Jihad


Các phần tử tranh đấu Hồi Giáo quyết tâm trả thù cái chết của một viên chỉ huy tổ chức Thánh Chiến Hồi Giáo trong một vụ nổ ở dải Gaza.

Vu nổ này đã phá hủy căn nhà của ông Ayman al-Fayed và gây hư hại cho những căn nhà kế cận trong trại tỵ nạn Bureij gần thành phố Gaza.

Bảy người Palestine khác thiệt mạng trong vụ nổ này, trong đó có vợ ông al-Fayed và hai người con của họ. Ít nhất cũng còn 40 người khác bị thương.

Tổ chức Thánh Chiến Hồi Giáo và những người được chứng kiến đã đổ lỗi cho các phi đạn của Israel gây ra vụ nổ này, nhưng quân đội Israel tuyên bố là không can dự vào vụ đó.

Trong khi đó, ông John Homes, giới chức cao cấp của cơ quan phụ trách các vấn đề nhân đạo của Liên Hiệp Quốc đã tới thăm dải Gaza ngày hôm qua và nói rằng, ông rất xúc động trước nỗi cơ cực của dân chúng trong vùng do việc đóng cửa khẩu biên giới của Israel gây ra.

Ông Homes kêu gọi mở lại cửa khẩu biên giới này để dân chúng có thể mua thực phẩm và các nhu yếu phẩm khác cũng như có điện để sử dụng.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG