Đường dẫn truy cập

Nepal cảnh báo nguồn cung ứng nhiên liệu tại Kathmandu gần cạn


Hôm nay các giới chức Nepal đã cảnh báo rằng nguồn cung ứng nhiên liệu tại thủ đô Katmandu đã gần cạn kiệt do các cuộc biểu tình và đình công ở miền Nam Nepal.

Cuộc đình công vô thời hạn này là hành động phản đối mới nhất của nhóm sắc dân thiểu số Madhesis thuộc khu vực Terai ở miền Nam. Nhóm này đòi được nhiều quyền tự trị hơn và quyền tự quyết trước các cuộc bầu cử sắp tới.

Cuộc đình công diễn ra ở khắp miền Nam đã làm tê liệt các nguồn cung ứng nhiên liệu cho thủ đô vì Terai là đường giao thông chính để chuyển xăng dầu, và khí đốt vào thủ đô.

Nepal dự kiến tổ chức bầu cử vào ngày 10 tháng Tư tới đây để có một quốc hội soạn thảo lại hiến pháp và quyết định hệ thống chính trị tương lai của đất nước.

Hồi đầu tuần này, các phiến quân cũ theo chủ nghĩa Maoist ở Nepal đã cảnh báo rằng họ sẽ chiến đấu chống bất cứ ai tìm cách ngăn chận cuộc bầu cử.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG