Đường dẫn truy cập

Quân đội Hoa Kỳ sẽ bắn hạ vệ tinh do thám bị hư hại 


Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ cho hay Bộ dự tính sẽ bắn hạ một vệ tinh trinh sát đã bị hư hại, khi vệ tinh này chuẩn bị trở lại bầu khí quyển trái đất trong tháng tới.

Tại một buổi họp báo hôm thứ Năm, Phó Cố Vấn An Ninh Quốc Gia của Hoa Kỳ, ông James Jeffrey, nói một tàu chiến sẽ bắn một phi đạn đạn đạo nhắm vào vệ tinh này, ngay trước khi vệ tinh rơi vào bầu khí quyển để tránh nguy cơ do nhiên liệu chứa trên vệ tinh gây ra.

Ông James Jeffrey nói Tổng Thống Bush đã chuẩn thuận sứ mạng này, nhưng ông không cho biết ngày giờ chính xác sẽ thực hiện sứ mạng.

Đại Tướng James Cartwright nói với các nhà báo rằng tiếp xúc với nhiên liệu vệ tinh trong một thời gian dài có thể gây tử vong.

Tướng Cartwright nói nếu phi đạn đầu tiên không bắn trúng mục tiêu, thì giải pháp thay thế sẽ là bắn vào thùng chứa nhiên liệu để giảm thiểu số lượng nhiên liệu còn lại sau khi vệ tinh quay về trái đất.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG