Đường dẫn truy cập

Bước đột phá trong vụ điều tra về cái chết của bà Bhutto


Cảnh sát Pakistan đang điều tra vụ ám sát cựu Thủ Tướng Benazir Bhutto cho biết là hai nghi can đang bị câu lưu thú nhận là đã tiếp tay với tên đánh bom tự sát thực hiện vụ tấn công này.

Ông Chaudhry Abdul Majeed, một quan chức cảnh sát cao cấp nói với các phóng viên báo chí rằng 2 phần tử tranh đấu bạo động Hồi giáo này có mặt tại nơi xảy ra vụ tấn công ở Rawalpindi, đã cung cấp chổ ở cho tên đánh bom, được xác minh dưới tên là Bilal.

Ông Majeed cho biết 2 nghi can này, bị bắt hồi tuần trước, đã giao cho tên đánh bom một chiếc áo khoác cài bom và một khẩu súng lục.

Cảnh sát nói rằng một trong hai nghi can nói rằng ông ta muốn trả thù việc một người bạn thân của ông bị thiệt mạng trong vụ đột kích của quân đội tại đền thờ Hồi giáo là Đền Đỏ trong thủ đô Islamabad hồi năm ngoái.

Bà Bhutto bị thiệt mạng hôm 27 tháng 12 trong một vụ tấn công bằng súng và bằng bom khi bà rời một cuộc vận động bầu cử.

Cả Pakistan lẫn Hoa Kỳ đều cáo buộc Baitullah Mehsud, một người có liên hệ với al-Qaida chủ mưu vụ ám sát bà Bhutto.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG