Đường dẫn truy cập

Iran hoãn cuộc họp với Hoa Kỳ về tình hình Iraq


Các giới chức Iraq cho hay Iran đã hoãn lại một cuộc họp ở cấp chuyên viên với Hoa Kỳ để cải thiện tình hình an ninh của Iraq.

Chính phủ Tehran không cho biết lý do về quyết định này và không đưa ra một thời điểm mới nào cho cuộc họp trong tương lai.

Hãng tin AP trích thuật lời bà Mirembe Nantongo, nữ phát ngôn viên Sứ quán Hoa Kỳ ở Iraq, nói rằng, ngày càng rõ ràng là Iran chưa sẵn sàng để ngồi vào bàn hội nghị.

Theo dự trù thì cuộc họp vừa kể sẽ diễn ra tại Baghdad vào ngày Thứ Sáu này. Đây là vòng đàm phán thứ tư về tình hình an ninh của Iraq.

Các giới chức Hoa Kỳ và Iran đã hội họp với nhau ba lần tại thủ đô Baghdad hồi năm ngoái, thay đổi đường lối không tiếp xúc ngoại giao giữa hai nước trong khoảng thời gian suốt 27 năm.

Hai trong những cuộc hội họp đó có sự tham gia của ông Ryan Crocker, Đại sứ Hoa Kỳ tại Iraq, và ông Hassan Kazemi Qomi, Đại sứ Iran tại Iraq.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG