Đường dẫn truy cập

Một trong năm người Mỹ sẽ là người sinh ở nước ngoài vào năm 2050


Theo một công trình nghiên cứu mới thì khoảng năm 2050 gần như trong 5 người Mỹ sẽ có 1 người sinh ở nước ngoài, và thành phần di dân và con cái của họ sẽ góp phần rất lớn trong sự phát triển dân số của Hoa Kỳ trong những năm sắp tới.

Công trình nghiên cứu, do Trung Tâm Nghiên Cứu Pew trụ sở ở thủ đô Washington cho phổ biến hôm thứ hai, nói rằng dân số Hoa Kỳ sẽ tăng từ 296 triệu trong năm 2005 lên 438 triệu trong năm 2050, nếu khuynh hướng gia tăng tiếp tục như hiện nay.

Theo kết quả nghiên cứu này thì di dân và con cháu của họ sinh ra ở Mỹ sẽ chiếm phần lớn trong dân số gia tăng, nhất là người Châu Mỹ La Tinh.

Theo dự kiến thì thành phần này sẽ chiếm gần 30% dân số Mỹ vào năm 2050, so với 14% vào năm 2005.

Bản nghiên cứu nói rằng người da trắng không phải là người Châu Mỹ La Tinh sẽ trở thành thành phần thiểu số vào khoảng năm 2050, và chiếm khoảng 47% dân số.

Tuy nhiên, cũng theo công trình nghiên cứu này thì từ năm 2005 đến năm 2050 thành phần cao tuổi sẽ tăng hơn gấp đôi.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG