Đường dẫn truy cập

Các nhà viết kịch bản Hollywood biểu quyết ngưng đình công


Các nhà viết kịch bản phim và truyền hình của Hoa Kỳ đã biểu quyết chấm dứt cuộc đình công kéo dài 3 tháng phản đối các phim trường lớn, sau khi các nhà lãnh đạo công đoàn phê chuẩn một hợp đồng tạm, theo như lời của ông Patric Verrone, chủ tịch Nghiệp đoàn tác gia miền tây nước Mỹ.

Các thành viên của Nghiệp đoàn Tác giả Mỹ đã bỏ phiếu hôm qua tại các văn phòng công đoàn ở Los Angeles và New York. Theo dự trù họ sẽ trở lại làm việc vào ngày mai.

Các thành viên công đoàn sẽ biểu quyết sau về việc có chính thức chấp nhận các điều khoản của một hợp đồng tạm thời đã đạt được trong tuần trước hay không.

Các nhà lãnh đạo Nghiệp đoàn Tác giả cho biết thỏa thuận này giải quyết một vụ tranh chấp về việc các tác giả được đền bù như thế nào về những chương trình phổ biến qua mạng internet.

Cuộc đình công bắt đầu hồi tháng 11 năm ngoái đã làm đình trệ việc sản xuất gần như tất cả các chương trình truyền hình và đã gây ảnh hưởng cho việc làm phim.

Theo ước tính, cuộc lãn công đã gây thiệt hại tới hàng trăm triệu đôla cho các phim trường và các tác giả.Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG