Đường dẫn truy cập

Việt Nam sẽ cho phép người nước ngoài mua chung cư


Khoảng 10,000 người nước ngoài sẽ được phép mua chung cư tại Việt Nam trong thời gian tới đây dựa theo một chương trình thí điểm của chính phủ.

Hãng tin Tân Hoa của Trung Quốc trích thuật bản tin hôm thứ tư của tờ Hà Nội Mới cho biết: theo đề án - do Bộ Xây dựng đưa ra và còn chờ sự chấp thuận của quốc hội, số người nước ngoài vừa kể chỉ được mua chung cư, chứ không được mua biệt thự.

Theo các giới chức Bộ Xây Dựng, sự hạn chế này được áp dụng vì những loại nhà như biệt thự liên quan tới nhiều vấn đề sở hữu đất đai. Bộ Xây Dựng cũng đề nghị chỉ áp dụng chương trình thí điểm này ở Hà Nội và Sài Gòn.

Theo các số liệu của Bộ Xây Dựng, hiện có khoảng 84,000 người nước ngoài sinh sống và làm việc tại Việt Nam - trong đó có 1,600 người thuộc Ngoại giao đoàn, 24,000 nhà đầu tư, và hơn 50,000 người làm việc trong các lãnh vực kinh tế, giáo dục.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG